TẠI SAO CẦN TƯ VẤN – THIẾT KẾ CÔNG NĂNG CHO DỰ ÁN KHÁCH SẠN?

Trong thiết kế kiến trúc khách sạn điều quan trọng nhất là lên ý tưởng phong cách kiến trúc sao cho phù hợp và đáp ứng được mong muốn của chủ đầu tư. Việc định hình và sắp xếp dây chuyền công năng trên mặt bằng kiến trúc để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư đưa ra sao cho tối ưu diện tích sàn sử dụng cần một thời giân rất dài. Nhưng cái đích cuối cùng thể hiện ra bên ngoài của một đồ án thiết kế kiến trúc là hình ảnh kiến trúc phối cảnh 3D tổng thể của công trình phải phù hợp với thiết kế kiến trúc khách sạn.

Bên cạnh đó, nếu nói kiến trúc vừa có tính khoa học vừa có tính thẩm mỹ thì phần thiết kế mặt bằng công năng mang tính chất khoa học, cùng với đó phần thiết kế phối cảnh 3D lại thể hiện tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Làm thế nào để vừa đáp ứng được các yêu cầu của chủ đầu tư, đem lại hiệu quả kinh doanh sau này mà lại tiết kiệm chi phí hợp lý nhất về dây chuyền công năng.

Làm thế nào để sắp xếp tối ưu nhất các khu dịch vụ quan trọng?

Trong hoạt động khách sạn, việc bố trí, sắp xếp các khu dịch vụ là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách sạn về lâu dài, có tối đa hóa được doanh thu hay không phụ thuộc vào sự bố trí và sắp xếp ngay từ khâu thiết kế và xây dựng. Việc có đơn vị chuyên nghiệp tư vấn sẽ giúp khách sạn giảm thiểu chi phí vận hành (bao gồm: chi phí nhân lực, chi phí điện, nước) đôi khi tiết kiệm đến hàng chục nhân viên mỗi tháng.

– Tư vấn thiết kế, bố trí các khu chức năng nhằm tối ưu hóa dây chuyền công năng, đảm bảo thuận tiện, tiết kiệm và hiệu quả trong quá trình vận hành
– Tư vấn, lập danh mục chi tiết các loại trang thiết bị, vật dụng thiết yếu sử dụng cho các khu chức năng cũng như các dịch vụ kinh doanh của toàn bộ khách sạn.

Công việc của HEGROUP và chủ đầu tư trong việc bố trí, sắp xếp công năng của khách sạn:

1. Tham gia, phối hợp với đơn vị thiết kế công trình

 • Tư vấn, định hướng và khuyến nghị các phương án kiến trúc và quy hoạch không gian, cảnh quan tòa nhà sau khi khảo sát thực tế.
 • Khuyến nghị đơn vị thiết kế bố trí hợp lý, đầy đủ các không gian, diện tích sử dụng của các khu chức năng trong khách sạn, nhằm tối ưu hóa dây chuyền công năng, đảm bảo thuận tiện, tiết kiệm và hiệu quả trong quá trình vận hành, xứng tầm với quy mô công trình, đáp ứng được các tiêu chí và mục tiêu ban đầu của chủ đầu tư.

2. Tư vấn thiết kế kết cấu khách sạn

Thiết kế kết cấu khách sạn là tính toán triển khai các phương án thiết kế và chi tiết kết cấu cột, móng, dầm, sàn, cầu thang, bể nước… Theo HEGROUP hiện tại có 2 loại kết cấu được sử dụng thông dụng nhất hiện nay là kết cấu bê tông cốt thép được dùng trong hầu hết các công trình dân dụng như nhà cao tầng, biệt thự, trường học… Còn các công trình nhà xưởng công nghiệp công suất lớn thường sử dụng kết cấu thép. Việc thay đổi các loại kết cấu hay phương án chịu lực phương án móng sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng và tiến độ thi công. Việc lựa chọn phương án thiết kế tối ưu của kỹ sư thiết kế kết cấu là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm giá thành xây dựng cũng như tiến độ thi công của công trình.

3. Tư vấn thiết kế nội thất khách sạn

 • Tư vấn lên ý tưởng dựa trên tông màu chủ đạo mà chủ đầu tư yêu cầu. Đáp ứng yếu tố Thẩm mỹ – Phù hợp – Đẳng cấp – Sang trọng – Tinh tế – Mới mẻ nhất trong từng khoảng không gian riêng biệt.
 • Tư vấn, định hướng phối hợp với đơn vị thiết kế nội thất lựa chọn chi tiết các hạng mục trang thiết bị cần thiết và phù hợp với các khu chức năng, đảm bảo công năng và hiệu quả trong quá trình sử dụng.
 • Tư vấn, lựa chọn, rà soát chi tiết các trang thiết bị, vật dụng thiết yếu có tầm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách sạn.

4. Phối hợp cùng chủ đầu tư và đơn vị thi công trong giai đoạn thi công công trình

 • Tham gia nghiệm thu các hạng mục xây dựng công trình theo giai đoạn hoàn thành công việc trong kế hoạch.
 • Tham gia nghiệm thu các hạng mục lắp đặt trang thiết bị liên quan đến quá trình vận hành, kinh doanh dịch vụ của khách sạn.
 • Tư vấn, lên phương án kế hoạch dự phòng khi có phát sinh quá trình thi công công trình.

5. Tư vấn các dịch vụ kỹ thuật

Không những thực hiện những công trình quy hoạch đô thị có quy mô diện tích linh hoạt khác nhau, những kiến trúc có tính sáng tạo cao, mà HEGROUP còn thể hiện rất chuyên nghiệp trong việc tư vấn thiết kế kết cấu, tư vấn thiết kế cơ điện và lập dự toán đơn giá phù hợp tạo nên sự thuận lợi nhất định cho chủ đầu tư. Các dịch vụ tư vấn về kỹ thuật của HEGROUP bao gồm:

 • Hệ thống điện (Electrical system)
 • Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh (Plumbing & Sanitary)
 • Hệ thống thông gió, điều hòa không khí (Heating ventilation air-conditioning – HVAC)
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống sét (fire protection system)
 • Hệ thống cấp Gas, ống cấp khí, rác thải (Process piping system)
 • Hệ thống thông tin liên lạc mạng lan và internet (Data network system)
 • Hệ thống thông tin liên lạc (Telephone system)
 • Hệ thống âm thanh (Public address system)
 • Hệ thống quản lý tòa nhà (Building manager system – BMS)
 • Hệ thống an ninh giám sát (Security & Supervisior system (CCTV)
 • Hệ thống truyền hình (Community access television (CATV)
 • Điện nặng – điện nhẹ (High voltage – low voltage)

6. Tổng dự toán và dự toán thi công khách sạn

Thông thường ngân sách của công trình thường sẽ thay đổi từ lúc làm ý tưởng với khái toán đến tổng dự toán của hồ sơ thiết kế kỹ thuật hay dự toán thi công của hồ sơ bản vẽ thi công với các mẫu thiết kế khách sạn phù hợp. Chi phí thanh quyết toán cuối cùng với nhà thầu thi công và các đơn vị tư vấn là giá trị sau cùng của chi phí xây dựng.
Việc lập dự toán cho từng giai đoạn, cho từng phương án thay đổi sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được ngân sách dự án cũng như tính hiệu quả kinh tế của các phương án kỹ thuật từ trong quá trình tư vấn thiết kế. Chính giá trị của những con số trong dự toán nói lên tính tối ưu và kinh tế của phương án tư vấn thiết kế mà không cần thêm một lời hùng biện nào thêm.

Trên đây là những giai đoạn bạn sẽ cần phải có được khu tìm đến bất cứ đơn vị tư vấn thiết kế nào. Đến với HEGROUP, với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ có được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Với những dịch vụ HEGROUP đưa ra, và sự hài lòng mà bạn có được chính là lí do vì sao bạn nên chọn HEGROUP là đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc không gian sống và kinh doanh của mình.

—————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI H&E
Địa chỉ: Số 10+12, Ngõ 45, Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 0908328188  |  Fax: (84-024) 3558 6391
Email: info@hegroup.com.vn
Website: www.hegroup.com.vn